Địa Điểm Du Lịch

Khám phá 9 điểm đến hàng đầu Côn Đảo

Nổi tiếng là di tích lịch sử gắn liền với quá khứ đau thương của dân tộc, khi nhắc đến du lịch Côn Đảo, nhiều người nghĩ đến “chuồng cọp” tứ bề kẽm gai hay phòng biệt giam không nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Chiến tranh đã qua đi, trả lại cho Côn Đảo diện mạo hiền hoà và đầy sức sống vốn có. Du khách đến đây chẳng những được hoà mình cùng vùng nước biển ấm áp, trong lành mà có thể thoả mãn niềm đam mê chinh phục vẻ đẹp phong cảnh nơi đây.

Khám phá 9 điểm đến hàng đầu Côn Đảo

Theo chân tôi dẫn bạn Khám phá 9 điểm đến hàng đầu Côn Đảo nhé!!! 

10 điểm đến hàng đầu Côn Đảo

1. Nhà tù Côn Đảo 

Nhà tù Côn Đảo là nơi minh chứng cho những hình thức tra tấn kinh hãi thời chiến tranh. Được dựng lại bằng những bức tượng nhưng khiến du khách không khỏi xúc động khi đến đây. Những góc khuất của chiến tranh, tra tấn dã man lên cha ông chúng ta. Đến đây rồi, bạn sẽ yêu thêm mảnh đất đánh đổi máu xương để giành được độc lập.

Nhà tù Côn Đảo

2. Miếu cậu 

Miếu cậu Hoàng Tử Cải Côn Đảo còn có tên gọi khác là Thiếu Gia Miếu, cách khu vực trung tâm thị trấn khoảng 4km về phía Bắc. Ngôi miếu này gần Bãi Đầm Trầu Côn Đảo , cách sân bay Cỏ Ống khoảng 800m. Vì thế ngay khi xuống máy bay, trên đường trở về trung tâm thành phố, bạn có thể ghé đến ngôi miếu này dâng hương lên hoàng Tử Cải.

Miếu cậu Hoàng Tử Cải Côn Đảo

3. Thăm mộ chị Võ Thu Sáu 

Mộ Chị Sáu nằm khiêm nhường ở Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo, cùng với hàng nghìn nhân sĩ và người dân yêu nước khác đã hi sinh từ năm 1862 đến năm 1975 ở Nhà Tù Côn Đảo. Khuôn viên Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo rộng lớn và thoáng đãng, với nhiều chỗ nghỉ chân. Bạn có thể đến đây viếng mộ và dạo mát, cũng như học hỏi thêm về lịch sử hiên ngang của nhưng người anh hùng áo vải.

Thăm mộ chị Võ Thu Sáu 

4. Miếu bà Phi Yến

Miến bà Phi Yến còn có tên là An Sơn Miếu, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Ở Côn Đảo, người dân địa phương tôn sùng hai người phụ nữ như những bậc thánh nữ linh thiêng, đó là Bà Phi Yến và liệt sĩ anh hùng dân tộc chị Võ Thị Sáu.

Miến bà Phi Yến

5. Dinh Chúa Đảo

Nơi ở Chúa Đảo – người đứng đầu bộ máy cai trị ở Côn Đảo. Dinh được thiết kế theo kiến trúc Pháp và vẫn còn giữ nguyên những hiện vật ngày xưa. Lối kiến trúc đẹp, cổ kính được vây quanh bởi cây cối um tùm. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử.

Dinh Chúa Đảo 

6. Bãi suối nóng

Từ Bãi Đầm Trầu, du khách có thể vượt một đoạn ngắn đường rừng để đến được bãi Suối Nóng, một bãi biển còn giữ nguyên nét hoang sơ và ít người biết đến. Đây là bãi biển tuyệt đẹp như một bức tranh sống động của vùng biển nhiệt đới với bãi cát trắng phẳng lì và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có ở các hòn đảo khác.

Bãi Đầm Trầu 

Bãi Đầm Trầu là một bãi biển hoang sơ đúng nghĩa. Không bị tác động du lịch nhiều, vẫn giữ nguyên những gì vốn có. Đặc biệt bạn yêu thích ngắm hoàng hôn thì có thể chọn nơi đây. Bạn sẽ tận hưởng được những yên bình đến lạ, quên đi mệt mỏi khi hòa vào thiên nhiên ở đây.

7. Vịnh côn Sơn 

Vùng vịnh rộng lớn, nhiều góc sống ảo siêu đẹp. Không những thế ở đây còn có bãi tắm, bờ cát trắng, nước trong đến độ mà bạn có thể nhìn thấy rạn san hô bên dưới. Một nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn, dạo biển và thư giãn.

Vịnh Côn Sơn 

8. Chùa một núi 

Chùa một núi hay Vân Sơn Tự một di tích gắn liền với địa danh Côn Đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Đây là một kiến trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn.

Chùa một núi

9. Hòn Bảy Cạnh

Hòn Bảy Cạnh là  hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo, có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Mỗi năm có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh, với thành phần động, thực vật rừng rất phong phú. Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn và bơi lặn ngắm san hô. San hô ở đây rất đa dạng về chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam.

Hòn Bảy Cạnh 

Nhanh tay lưu lại ngay 9 địa điểm hàng đầu Côn Đảo cho chuyến đi sắp tới của mình nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn!!!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *