Địa Điểm Du Lịch

Danh sách những địa điểm du lịch Thái Nguyên tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ! 

Thái Nguyên là một tỉnh nằm ở miền núi trung du phía Bắc, nổi tiếng với những đồi chè bạt ngàn cùng nhiều phong cảnh sơn nước hữu tình. Ngày nay, Thái Nguyên đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng khắp cả nước.

Những địa điểm du lịch Thái Nguyên

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các địa điểm du lịch ở Thái Nguyên nổi tiếng, hấp dẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hãy theo dõi bài viết ngay thôi nào!

Những địa điểm du lịch Thái Nguyên tuyệt đẹp không thể bỏ lỡ!

  1. Hồ Núi Cốc 

Hồ núi cốc  tọa lạc tại tỉnh Thái Nguyên là một hồ nhân tạo trải dài, rộng mênh mông. Được thiên nhiên ban tặng cho một vẻ đẹp non nước hữu tình. Và được mệnh danh là ” vịnh Hạ Long ” thu nhỏ của Thái Nguyên. Hơn thế nữa còn được gắn liền với truyền thuyết Chàng Cốc nàng Công. Là địa điểm du lịch thu hút được rất nhiều khách du lịch lựa chọn cho ngày nghỉ, địa điểm vui chơi trong ngày.

Hồ Núi Cốc 

  1. Khu di tích ATK Định Hóa

Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa nằm ở trung tâm căn cứ địa Việt Bắc. Tại huyện Định Hóa – cực Bắc tỉnh Thái Nguyên. ATK là nơi có địa thế hiểm trở đảm bảo “tiến có thể đánh, lui có thể giữ”. Và cho đến ngày nay là điểm tham quan, du lịch về nguồn mang ý nghĩa giáo dục lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ.

Khu di tích ATK Định Hóa

  1. Đồi Khau Tý 

Khu di tích Đồi Khau Tý là nơi mà Bác Hồ đã từng sống và làm việc khi ở Thái Nguyên. Đây được biết đến là  nơi đặt trụ sở đầu tiên của Bác Hồ tại ATK Định Hóa, thuộc xóm Nà Tra, xã Điềm Mặc. Bác đã ở và làm việc tại đây đến giữa tháng 10/1947. Đây cũng là địa điểm đã khiến Bác tức cảnh sinh tình mà sáng tác bài thơ Cảnh khuya, được nhiều thế hệ học trò học và biết đến.

Đồi Khau Tý 

  1. Đồi Phong Tướng

Đồi Phong Tướng thuộc xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, Định Hóa. Nơi đây, ngày 28/5/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì Lễ công bố. Và trao quân hàm cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồi Phong Tướng là 1 trong số 124 di tích lịch sử của Định Hóa,. Là nơi đánh dấu quan trọng sự phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồi Phong Tướng

  1. Di tích Tỉn Keo 

Đồi Tỉn Keo dưới chân đèo De, núi Hồng thuộc xóm Nà Lọm, xã Lục Giã, An Toàn Khu (ATK) Định Hoá,. Nay thuộc xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên nằm ở trung tâm “Thủ đô gió ngàn”.

Đồi Tỉn Keo

  1. Thác Khuôn Tát (Thác Bảy Tầng)

Vẻ đẹp của con thác này đã khiến cho biết bao người phải say đắm và gửi tới những lời lẽ yêu thương dành cho nó. Bởi cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất hoang sơ và yên tĩnh. Xung quanh là cây cổ thụ lâu năm nên không khí rất mát mẻ. Dù mùa hè nóng bức tới đây vẫn luôn khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Đây là một địa điểm du lịch Thái Nguyên không nên bỏ qua đâu nhé!

Thác Khuôn Tát (Thác Bảy Tầng)

  1. Đồi chè Tân Cương

Rất nhiều người muốn tới đây khám phá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của vùng núi đồi này. Bởi không có gì tuyệt vời và hạnh phúc bằng khi được đắm chìm  trong sắc xanh nhẹ nhàng, dịu mát. Mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho nơi đây. Hình ảnh đồi chè xanh tươi mướt mắt sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái tâm hồn hơn.

Đồi chè Tân Cương

Trên đây là tổng hợp các địa điểm du lịch ở Thái Nguyên nổi tiếng hấp dẫn ngày nay. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin du lịch hữu ích giúp bạn có thêm ý tưởng cho chuyến đi Thái Nguyên nhé! Chúc các bạn có một chuyến du lịch Thái Nguyên thật trọn vẹn!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *